Ngày 17/7/2024 Khách hàng Nguyễn Thị ***** đã được giải ngân thành công 55.000.000vnd                               Ngày 17/7/2024 Khách hàng Nguyễn Lê Minh ***** đã được giải ngân thành công 18.000.000vnd                               17/7/2024 Khách hàng Đỗ Nguyễn Hải *** đã được giải ngân thành công 37.000.000vnd                                     Ngày 17/7/2024 Khách hàng Đặng Lâm *** đã được giải ngân thành công 25.000.000vnd                                     Ngày 17/7/2024 Khách hàng Lý Mỹ **** đã được giải ngân 15.000.000vnd                                   Ngày 17/7/2024 Khách hàng Đỗ Phạm Hoàng **** đã được giải ngân 35.000.000vnd                                 Ngày 17/7/2024 Khách hàng Bùi Thị Hồng *** đã được giải ngân thành công 10.000.000vnd                                 Ngày 17/7/2024 Khách hàng Nguyễn Thị Thanh *** đã được giải ngân thành công 15.000.000vnd                                 Ngày 17/7/2024 Khách hàng Nguyễn Nam **** đã được giải ngân thành công 15.000.000vnd                                  Ngày 17/7/2024 Khách hàng Trần Thị Hà *** đã được giải ngân thành công 18.000.000vnd

Thủ tục cầm xe máy: Những thông tin quan trọng cần nắm rõ!

Không chỉ là một phương tiện đi lại phổ biến của mọi người dân, xe máy còn có một công dụng tuyệt vời trong việc giải quyết những khó khăn về tài chính. Dịch vụ cầm cố xe máy ngày càng phát triển và được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu. Vậy cầm xe máy cần những thủ tục gì, kinh nghiệm cầm ra sao, địa chỉ nào đảm bảo uy tín? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được những lời giải đáp phù hợp nhất nhé.

Thủ tục cầm xe máy cần những gì?

Khi cần tiền gấp và có ý định sử dụng xe máy để vay hoặc cầm cố, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ quan trọng sau:

  • Là người trên 18 tuổi.
  • Giấy đăng ký xe (cavet xe): Cần có giấy tờ xe chính chủ, đảm bảo rằng xe đang được đăng ký dưới tên của bạn.
  • CMND/CCCD: Bản sao hoặc bản gốc, tùy theo yêu cầu của tổ chức cho vay.
  • Hóa đơn mua xe hoặc Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu: Là bằng chứng, bạn là chủ sở hữu hợp pháp của xe.

Trường hợp cầm xe máy không chính chủ, bạn phải cung cấp thêm Hợp đồng ủy quyền công chứng hoặc Hợp đồng mua bán công chứng liên quan để đơn vị tài chính đánh giá và tiến hành thẩm định. 

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hiểu rõ quy trình giúp quá trình cầm xe máy của bạn diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Đồng thời, phải đảm bảo rằng xe của bạn không trong tình trạng thế chấp hoặc dính líu tới bất kỳ khoản vay nào khác.

Chỉ cần cung cấp đầy đủ giấy tờ theo quy định, bạn có thể đăng ký cầm xe máy nhanh chóng

Quy trình cầm xe máy diễn ra như thế nào?

Quy trình cầm xe máy thường bao gồm các bước sau đây – nhằm đảm bảo tính minh bạch, an toàn và thuận tiện cho người vay và cả bên cho vay:

1. Tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ

Khách hàng nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các dịch vụ cầm xe máy, so sánh lãi suất, điều kiện và uy tín của nơi cung cấp dịch vụ. Chọn một địa chỉ uy tín như Cashing Pro – cung cấp đa dạng giải pháp tài chính, phù hợp với mọi nhu cầu vay vốn của khách hàng.

2. Chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục cầm xe máy đã chia sẻ ở trên cho đơn vị tài chính. Có một số đơn vị còn yêu cầu kiểm tra tình trạng của xe máy để xem xét và đánh giá giá trị cầm cố.

3. Đơn vị tài chính tiến hành thẩm định

Tổ chức cầm cố sẽ thẩm định giá trị thực tế của xe dựa trên tình trạng, mẫu mã và năm sản xuất của xe. Dựa vào đó, đơn vị cho vay sẽ đề xuất một khoản vay tương ứng với % nhất định của giá trị xe.

4. Ký kết hợp đồng

Đọc kỹ và thảo luận về các điều khoản trong hợp đồng cầm cố, bao gồm: lãi suất, thời hạn vay, quy định về việc giữ xe và các khoản phí phát sinh khác (nếu có). Sau khi đồng ý với mọi điều khoản, cả hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

5. Nhận tiền và cất giữ xe

Tiền vay sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của khách hàng hoặc được nhận tiền mặt, tùy theo nhu cầu. Sau đó, tổ chức cho vay tiến hành niêm phong và cất giữ xe  trong thời gian của hợp đồng.

6. Thanh toán và nhận lại xe

Khách hàng cần thanh toán đầy đủ số tiền gốc và lãi theo đúng thời hạn, và nhận lại xe của mình. 

Quy trình này có thể thay đổi khác nhau, tùy thuộc vào chính sách của từng đơn vị tài chính. Do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để chọn được dịch vụ phù hợp và đáng tin cậy nhất.

Kinh nghiệm khi cầm cố xe máy: Đảm bảo an toàn, lãi suất thấp

Khi cầm cố xe máy, việc đảm bảo an toàn cho phương tiện và lựa chọn một khoản vay có lãi suất thấp là hai yếu tố quan trọng cần xem xét. Dưới đây là một số kinh nghiệm và lời khuyên hữu ích, giúp bạn dễ dàng chọn được tổ chức tài chính uy tín:

1. Nắm rõ mức lãi suất thanh toán hàng tháng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi cầm xe máy là % lãi suất phải trả. Việc hiểu rõ mức lãi suất hàng tháng sẽ giúp bạn tính toán được số tiền cần trả, từ đó có thể thực hiện các khoản thanh toán đúng hạn mà không gặp áp lực quá lớn.

2. Xem xét điều kiện tài chính cá nhân

Trước khi quyết định cầm xe máy, hãy xem xét kỹ lưỡng điều kiện tài chính hiện tại của bản thân. Đảm bảo rằng bạn có khả năng thanh toán khoản vay, mà không ảnh hưởng đến các nhu cầu tài chính cơ bản khác trong cuộc sống hàng ngày.

3. Nắm rõ các điều khoản hợp đồng

Mỗi hợp đồng cầm cố đều có những điều khoản riêng. Đọc kỹ và hiểu rõ từng điều khoản, đặc biệt là: quy định về lãi suất, phí phạt, thanh lý hợp đồng, bảo quản tài sản, các khoản phí phát sinh khác…  Điều này giúp bạn tránh những hiểu lầm và rắc rối pháp lý về sau.

Electronic Signature Concept, Electronic Signing Businessman signs electronic documents on digital documents on virtual laptop screen.

Đọc kỹ các điều khoản, điều kiện trong hợp đồng sẽ giúp bạn nắm rõ mức phí, % lãi suất cần thanh toán… và tránh nhầm lẫn về sau

4. Lựa chọn tổ chức tài chính uy tín

Việc lựa chọn một tổ chức tài chính uy tín và có kinh nghiệm là rất quan trọng. Một tổ chức tài chính chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ tốt nhất với thông tin vay rõ ràng và minh bạch, giúp giảm thiểu rủi ro và tăng cường sự an tâm khi sử dụng dịch vụ.

Là một trong những tổ chức tài chính hàng đầu tại TP.HCM, Cashing Pro tự hào là đối tác đáng tin cậy cho những ai cần vay vốn nhanh chóng thông qua hình thức cầm xe máy. 

Với uy tín và sự chuyên nghiệp được xây dựng qua nhiều năm, Cashing Pro cam kết mang đến cho khách hàng mức lãi suất cạnh tranh nhất, chỉ từ 1.5% hàng tháng. Cùng với đó, quy trình đăng ký dịch vụ nhanh chóng và bảo mật thông tin khách hàng cao – mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ cầm cố xe máy an toàn, minh bạch và chuyên nghiệp.

Đừng chần chờ, liên hệ với Cashing Pro ngay hôm nay để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết cách hoàn tất thủ tục cầm xe máy. Chỉ 15p xét duyệt hồ sơ và giải ngân – quý khách sẽ nhận được khoản tiền vay mong muốn trong tài khoản của mình!

  • CN1: 39-41 Lê Thạch, Phường 13, Quận 4
  • CN2: 132 Thống Nhất, Phường 10, Gò Vấp
  • CN3: 225 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành Phố Thủ Đức
  • CN4: 475 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú
  • CN5: 70 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình
  • CN6: 748 Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Đông, Thành phố Thủ Đức
Nội dung chính

Bài viết khác